Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024 TimKiem
Lãnh đạo UBND tỉnh dự Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2017
5/26/2017 3:01:26 PM
Sáng ngày 26/5/2017, tại Trung đoàn Bộ binh 990 - BCH Quân sự tỉnh tổ chức Lễ Tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2017. Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lại Xuân Lâm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đại tá Trương Quang Nhạn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố; lãnh đạo các phòng thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ

Năm 2017, Trung đoàn Bộ binh 990 huấn luyện cho 464 chiến sỹ mới nhập ngũ. Sau 3 tháng huấn luyện, 100% chiến sỹ mới đã được giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật binh chuẩn hợp thành; sử dụng thành thạo một số loại vũ khí bộ binh; thuần thục những động tác cơ bản về điều lệnh đội ngũ, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội và nội quy của đơn vị. Kết thúc đợt huấn luyện, 100% nội dung khoa mục huấn luyện đạt khá, giỏi; trong đó, 36,3% đạt loại giỏi, 63,7% đạt loại khá; đơn vị huấn luyện đạt loại khá; trong quá trình huấn luyện bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị.

Tại buổi lễ, đại diện chiến sỹ mới đã tuyên thệ 10 lời thề danh dự của quân nhân trước lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc; tiếp theo đó là nghi lễ duyệt đội hình, đội ngũ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - BCH Quân sự tỉnh, Đảng ủy - Chỉ huy Trung đoàn 990, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, địa phương và biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ đã đạt được trong thời gian huấn luyện. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ sau khoá huấn luyện chiến sĩ mới, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ sau: cấp uỷ, chỉ huy đơn vị các cấp phải thật sự thương yêu, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của chiến sĩ, vì sự tiến bộ và trưởng thành của chiến sĩ; sớm ổn định mọi mặt của các đơn vị, nhất là tổ chức biên chế, lập kế hoạch cụ thể, chuẩn bị chu đáo, nhanh chóng bắt tay vào thực hiện tiếp chương trình huấn luyện nâng cao; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, gắn với xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; động viên cán bộ, chiến sĩ tích cực tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống, chăm sóc sức khỏe cho mỗi quân nhân, không để xảy xa dịch bệnh. Đối với chiến sĩ mới phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng vũ trang tỉnh, chấp hành nghiêm mệnh lệnh của cấp trên, nhanh chóng ổn định tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới...

Icon  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thủy điện Đắk Đrinh và xây dựng cánh đồng lớn tại xã Măng Bút, Kon Plông
Icon  Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017