Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh xét duyệt 5 dự án, ý tưởng đợt II năm 2017
5/25/2017 3:49:34 PM
Ngày 25/5, Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh tổ chức họp xét duyệt 5 dự án, ý tưởng đợt II năm 2017. Dự buổi họp xét có các thành viên Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các tác giả có ý tưởng, dự án.
Quang cảnh buổi họp xét tuyển đợt II

Sau 1 tháng xét duyệt dự án, ý tưởng đợt I với 14 dự án, ý tưởng; Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh tiếp tục họp xét sơ tuyển chọn 06/16 dự án, ý tưởng còn lại để họp xét duyệt đợt II; nhưng có 01 dự án là xây dựng mô hình sản xuất Lan Hồ Điệp thương phẩm tại thành phố Kon Tum của nhóm tác giả Nguyễn Thế Toàn và Phạm Thanh Lâm ở thành phố Kon Tum đã xin rút không tham gia xét duyệt.

Vì vậy, trong đợt xét duyệt đợt II này chỉ còn lại 5 dự án, ý tưởng: Mô hình nuôi trùn quế và lợn rừng hữu cơ Đăk Hà của tác giả Phạm Văn Bình ở huyện Đăk Hà; Mô hình dịch vụ Bến Hạnh phúc của tác giả Vương Thị Nga ở thành phố Kon Tum; Mô hình xây dựng chuỗi liên kết khai thác, sản xuất và tiêu thu mật ong rừng xứ lạnh Măng Đen của tác giả Trịnh Ngọc Trọng ở tỉnh Đăk Lăk; Mô hình kinh tế trang trại khép kín theo hướng hữu cơ sinh học của tác giả Đào Văn Khánh ở huyện Sa Thầy; Mô hình máy đọc tài liệu dành cho người khiếm thị của nhóm tác giả Lê Nguyễn Ngọc Thạnh (thành phố Kon Tum) và Nguyễn Thanh Trung (huyện Đăk Tô).

Tác giả trình bày ý tưởng dự án của mình

Trong buổi sáng, các tác giả đã lần lượt trình bày ý tưởng, dự án của mình trước Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh. Kết quả dự án, ý tưởng được hỗ trợ khởi nghiệp sẽ được công bố trong thời gian tới./.

Trong lần họp xét duyệt đợt I vào ngày 21/4, Hội đồng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh đã họp xét duyệt 14 dự án, ý tưởng. Kết quả có 11/14 dự án, ý tưởng được hỗ trợ khởi nghiệp, gồm:

Dự án Choap choap - Snack nấm đầu tiên tại Việt Nam của tác giả Nguyễn Trọng Hòa, thành phố Kon Tum.

Dự án nông trại hữu cơ Nico Nico Yasai "vùng sản xuất rau ôn đới Măng Đen Kon Plông chuỗi cung ứng thực phẩm hữu cơ của hệ thống Nico Nico Yasai" của tác giả Võ Lâm Vũ, huyện Kon Plông.

Dự án Cửa hàng rau sạch Kon Tum của nhóm tác giả Lương Hồng Nguyên - Nguyễn Quốc Bảo, thành phố Kon Tum.

Dự án Chuyển đổi cơ cấu sản xuất trong nông nghiệp với mô hình trồng lan Mokara cắt cành của nhóm tác giả Lê Quang Tâm - Lê Thị Hưng, thành phố Kon Tum.

Dự án Mô hình kinh doanh quán Café English của nhóm tác giả Nguyễn Ngọc Thanh (Gia Lai) - Nguyễn Mạnh Hùng (thành phố Kon Tum) - Đặng Đình Hào (huyện Ngọc Hồi).

Dự án Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao vào bảo tồn và phát triển lan rừng gắn với du lịch trên địa bàn tỉnh Kon Tum của tác giả Phùng Văn Hùng, thành phố Kon Tum.

Dự án Trang trại dúi thương phẩm Tây Nguyên của tác giả Đàn Xuân Hậu, thành phố Kon Tum.

Dự án trang trại nuôi lươn sạch không bùn tại thành phố Kon Tum của nhóm tác giả Nguyễn Thị Phương - Nguyễn Thị Nam Phương, thành phố Kon Tum.

Dự án Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật trồng cây cà chua sạch đạt năng suất cao, chất lượng tốt trong nhà vườn thông minh tại trại thực hành Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Kon Tum của tác giả Đặng Xuân Thọ, thành phố Kon Tum.

Dự án Nấm sạch Thanh Niên của nhóm tác giả Trần Thị Cường - Nguyễn Phương Đông, huyện Ngọc Hồi.

Dự án Sản xuất nhà vườn thông minh giá rẻ của tác giả Đặng Xuân Thọ, thành phố Kon Tum.

Icon  Chi bộ 3: Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020
Icon  Lãnh đạo UBND tỉnh dự Hội nghị tập huấn Luật ngân sách nhà nước
Icon  Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2019
Icon  Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với ngành Y tế tỉnh Kon Tum