Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Cơ sở có phát sinh nước thải dễ gây ô nhiễm môi trường phải triển khai lắp đặt hệ thống quan trắc tự động
9/20/2016 2:10:52 PM
Đây là chỉ đạo của UBND tỉnh Kon Tum tại Công văn số 2249/UBND-NNTN ngày 16/9/2016 về việc lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp; theo đó, UBND tỉnh yêu cầu:

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan rà soát, xác định các cơ sở phát sinh nước thải trên địa bàn tỉnh, nhất là các cơ sở có phát sinh nước thải dễ gây ô nhiễm môi trường (sản xuất chế biến mủ cao su; sản xuất, chế biến các mặt hàng nông sản...) chưa có hệ thống quan trắc tự động, triển khai lắp đặt hệ thống quan trắc tự động theo quy định, cụ thể: (1) Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nằm ngoài khu công nghiệp có quy mô xả nước thải từ 1.000 m3/ngày đêm trở lên, khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt hệ thống quan trắc tự động truyền trực tiếp số liệu về Sở Tài nguyên và Môi trường để theo dõi, quản lý theo quy định; thời gian hoàn thành trước ngày 31/12/2016, trường hợp quá thời hạn trên các cơ sở chưa triển khai thực hiện thì xử lý theo quy định. (2) Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nằm ngoài khu công nghiệp có quy mô xả nước thải từ 500 đến 1.000 m3/ngày đêm (không bao gồm nước làm mát), làm việc, đàm phán và khuyến khích các cơ sở này có kế hoạch lắp đặt và xây dựng hệ thống quan trắc tự động truyền trực tiếp số liệu về Sở Tài nguyên và Môi trường để theo dõi, quản lý nhằm góp phần bảo vệ môi trường và hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước thực hiện nhiệm vụ; thời gian khuyến nghị hoàn thành trước ngày 31/12/2017 và đồng thời tổ chức thực hiện quan công tác quan trắc môi trường định kỳ theo quy định.

Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, rà soát, triển khai lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động tại các khu công nghiệp để truyền số liệu trực tiếp cho Sở Tài nguyên và Môi trường địa phương theo quy định; thời gian hoàn thành trước ngày 31/12/2016. Đối với cụm công nghiệp đề nghị phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng lộ trình để triển khai thực hiện việc lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động theo quy định; phấn đấu hoàn thành trước ngày 31/12/2017./.

Icon  UBND tỉnh chỉ đạo sơ kết Chương trình 50-CTr/TU và Kế hoạch 83-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Icon  Phê duyệt quyết toán khối lượng, kinh phí thực hiện miễn thu thủy lợi phí năm 2013, 2014 và năm 2015 trên địa bàn tỉnh
Icon  Quy chế tổ chức và hoạt động của Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Kon Tum
Icon  Chỉ đạo thúc đẩy hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016