Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Triển khai các biện pháp tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng
9/14/2016 10:41:27 AM
Ngày 12/9/2016, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2199/UBND-NNTN chỉ đạo các cơ quan, địa phương triển khai biện pháp tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh, cụ thể:

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác đấu tranh, ngăn chặn hoạt động khai thác, vận chuyển, cất giữ, mua bán lâm sản trái pháp luật. Tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Rà soát, kiện toàn Ban chỉ đạo công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng tỉnh; chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, truy quét các “đầu nậu”, xử lý nghiêm hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật (đặc biệt là người có thẩm quyền nhưng thiếu trách nhiệm, có tiêu cực, để xảy ra tình trạng phá rừng, lấn chiếm, tái lấn chiếm đất lâm nghiệp, khai thác trái pháp luật, chống người thi hành công vụ...); phối hợp với UBND các huyện, thành phố đôn đốc các chủ rừng triển khai các biện pháp bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng trên diện tích được giao, xử lý hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý trách nhiệm của chủ rừng nếu vi phạm; phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng đến nhân dân.

Yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát, toàn bộ diện tích đất rừng bị phá, đất rừng bị lấn chiếm sử dụng sai mục đích tại các Công ty, doanh nghiệp,… kiên quyết xử lý vi phạm, thu hồi theo quy định của pháp luật đối với diện tích đất của các tổ chức, cá nhân vi phạm. Hoàn thành báo cáo UBND tỉnh xem xét trước ngày 15/10/2016.

UBND các huyện, thành phố, tiếp tục rà soát, kiện toàn Ban chỉ đạo công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng cấp huyện, thành phố; chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện tăng cường kiểm tra, truy quét các “đầu nậu”, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng...

Chi tiết văn bản tại đây!

Icon  Kết quả xếp loại doanh nghiệp, xếp loại hoạt động của viên chức quản lý doanh nghiệp tại các Công ty TNHH MTV do UBND tỉnh làm chủ sở hữu năm 2015
Icon  Tin cuối cùng về đợt mưa, lũ trên địa bàn tỉnh do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (phát lúc 08h30', ngày 13/9/2016)
Icon  UBND tỉnh phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp Hòa Bình (giai đoạn 2), thành phố Kon Tum
Icon  UBND tỉnh chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động các Trang thông tin điện tử tỉnh