Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024 TimKiem
Chỉ đạo chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai mùa mưa lũ năm 2016
7/28/2016 8:08:48 AM
Để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết phức tạp của mùa mưa năm 2016, nhằm hạn chế thiệt hại về tài sản vật chất, cây trồng, vật nuôi và tính mạng con người, ngày 26/7/2016, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1705/UBND-NNTN về việc chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai mùa mưa lũ năm 2016.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan: Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về chủ động ứng phó thiên tai mùa mưa lũ năm 2016 và kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 và công tác quản lý, bảo vệ rừng. Theo dõi, cập nhật các bản tin thời tiết từ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, Đài khí tượng thủy văn Kon Tum và trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; nhanh chóng khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trong mùa mưa lũ. Tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo thiên tai, đảm bảo thông tin chỉ đạo của các cấp chính quyền đến từng thôn, làng, người dân, đặc biệt là người dân ở các vùng sâu, vùng xa để người dân biết, sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai bất thường, cực đoan xảy ra.

UBND tỉnh giao Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan, UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát, đánh giá chính xác mức độ thiệt hại của mưa lũ tại các địa phương, kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh.

Chi tiết văn bản, tải tại đây!

Icon  UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên
Icon  Chỉ đạo triển khai những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2016
Icon  UBND tỉnh chỉ đạo phối hợp đảm bảo ANTT, ATXH trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, TDTT& Du lịch
Icon  Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống tội phạm giai đoạn 2016-2025 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh