Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024 TimKiem
THÔNG BÁO
UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo gia đình
7/21/2016 7:08:37 AM
Ngày 18/9/2016, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1620/UBND-KGVX chỉ đạo thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo gia đình.

Theo đó, yêu cầu: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện và triển khai bộ chỉ số quốc gia theo dõi và đánh giá thực hiện nhiệm vụ về phòng, chống bạo lực gia đình. Tổ chức thu thập, cung cấp thông tin, nội dung về phòng, chống bạo lực gia đình theo quy định. Hướng dẫn xây dựng, phát triển và đánh giá hiệu quả hoạt động của các mô hình về phòng, chống bạo lực gia đình; việc thu thập, thống kê, tổng hợp, báo cáo về phòng, chống bạo lực gia đình trên phạm vi toàn tỉnh; quy trình phát hiện sớm vụ việc bạo lực gia đình, bảo vệ, chuyển gửi an toàn và hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình ngay từ cộng đồng, hòa giải mâu thuẫn gia đình. Tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Kon Tum, Cổng thông tin điện tử tỉnh thực hiện công tác truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tư pháp, Sở Y tế, Công an tỉnh triển khai công tác phòng, chống bạo lực gia đình theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

UBND các huyện, thành phố: Tổ chức triển khai thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn. Chỉ đạo UBND cấp xã phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan tại địa phương thực hiện việc giáo dục chuyển đổi hành vi về phòng, chống bạo lực gia đình; thực hiện tư vấn về phòng, chống bạo lực gia đình; hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình; phát triển các địa chỉ tin cậy ở cộng đồng; thực hiện hòa giải mâu thuẫn gia đình; phát hiện sớm vụ việc bạo lực gia đình, thực hiện biện pháp can thiệp, hỗ trợ, bảo vệ và chuyển gửi an toàn nạn nhân bạo lực gia đình theo địa bàn quản lý; xử lý dứt điểm các vụ việc bạo lực gia đình xảy ra tại địa bàn giáp ranh. Phát triển các mô hình về phòng, chống bạo lực gia đình theo hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch./.

Icon  Phê chuẩn nhân sự của UBND các huyện: Ngọc Hồi, ĐăkGlei và Đăk Hà
Icon  Phân bổ 53 tỷ đồng thực hiện xây dựng nông thôn mới năm 2016
Icon  UBND tỉnh chỉ đạo phối hợp tổ chức các hoạt động Chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2016 tại Kon Tum
Icon  UBND tỉnh chỉ đạo củng cố đội ngũ công chức, cộng tác viên làm công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em cấp cơ sở