Theo Quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban; 04 Phó Trưởng Ban gồm: Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách khối - Phó Trưởng Ban thứ nhất; Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng Ban Thường trực; Giám đốc Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn và Giám đốc Sở Công Thương - Phó Trưởng ban.
Các Ủy viên: Phó Giám đốc Sở Y tế phụ trách công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; Chi Cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh - Ủy viên Thường trực; Sở Tài chính; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Chi cục Quản lý thị trường tỉnh; Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh; Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; Phòng Cảnh sát Môi trường (PC 49), Công an tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố. Mời lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hội Nông dân tỉnh; Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tham gia Ban Chỉ đạo với tư cách là Ủy viên.
Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo: Tham mưu, đề xuất UBND tỉnh trong việc thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Tổ chức triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm Trung ương và các Bộ, ngành liên quan; Giúp UBND tỉnh kiểm tra, giám sát, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của các sở, ngành, đơn vị, địa phương và Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm các huyện, thành phố; Báo cáo định kỳ, đột xuất về công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn theo yêu cầu của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm Trung ương.