Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế để phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh
9/22/2022 7:06:08 AM
Ngày 21/9, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 3144/UBND-KGVX về việc bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế để phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc thẩm quyền quản lý bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh cho người dân theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 2200/UBND-KGVX ngày 11 tháng 7 năm 2022 và chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nếu để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc quyền.

Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ việc tổ chức mua sắm, đấu thầu của các cơ sở y tế, bảo đảm công khai, minh bạch, khoa học, hiệu quả, tránh lãng phí và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm. Kịp thời hướng dẫn các cơ sở y tế thực hiện đúng các quy định pháp luật liên quan đến mua sắm, quản lý, sử dụng, đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế theo thẩm quyền.

Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư: Trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao, phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn kịp thời các cơ sở y tế thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến mua sắm, quản lý, sử dụng, đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật.

Icon  Triển khai chỉ đạo của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Icon  Triển khai thi hành Luật Cư trú năm 2020 trên địa bàn tỉnh.
Icon  Tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh
Icon  Tăng cường công tác phòng tránh, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất trên địa bàn tỉnh
Icon  Đảng Ủy Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Icon  Triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh và tiêm vắc xin phòng COVID-19
Icon  Đảng ủy Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 - Khóa XIII
Icon  Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2022 trên địa bàn tỉnh.
Icon  Văn phòng UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam
Icon  Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai tham quan, chia sẻ mô hình hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công