Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Công điện về công tác phòng chống lũ, bão.
9/3/2019 8:05:16 AM
Ngày 02/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã ban hành Công điện số 04/CĐ-BCH về công tác phòng chống lũ, bão.

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam dải hội tụ nhiệt đới qua Bắc trung bộ nối với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, gió mùa Tây Nam cường độ mạnh dần, trong 24 giờ tới trên địa bàn tỉnh Kon Tum tiếp tục có mưa vừa nhiều nơi, có nơi mưa to đến rất to. Để chủ động phòng, chống thiên tai và giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của thiên tai gây ra, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN yêu cầu các Sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố:

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 03 tháng 2 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn giai đoạn 2016-2020, Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 22 tháng 6 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn giai đoạn 2016 – 2020; Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 02 tháng 8 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Tập trung chỉ đạo, theo dõi chặt chẽ thông tin diễn biến thời tiết, mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn, có phương án, giải pháp hiệu quả khắc phục kịp thời khi có thiên tai xảy ra.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Phân công thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN cấp huyện bám sát địa bàn các xã xung yếu để kịp thời phối hợp với chính quyền địa phương chỉ đạo công tác phòng, ứng phó với thiên tai và khắc phục những thiệt hại sau mưa, lũ; Kiểm tra, rà soát các làng và hộ dân sinh sống ở các khu vực dễ bị ảnh hưởng trực tiếp của lũ, lụt, sạt lở đất đá như vùng ven sông, suối, ven sườn đồi, vũng trũng….(đặc biệt là khu vực các huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông và Kon Plông) để có biện pháp thông báo, cảnh báo kịp thời khu vực nguy hiểm cho nhân dân biết để chủ động ứng phó; đối với những khu vực có nguy cơ cao phải có biện pháp kiên quyết di dời, sơ tán đến nơi an toàn; Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức cung ứng hàng hóa, chất đốt, lương thực, thực phẩm, nhu phẩm thiết yếu cho người dân khi sơ tán, di dời, cứu trợ nhân dân vùng bị thiệt hại, không để người dân thiếu đói, rét.

Các Sở, ban ngành là thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh bám sát địa bàn được phân công, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương chỉ đạo công tác phòng, ứng phó khi có mưa to và lũ quyét xảy ra; kịp thời báo cáo tình hình thiên tai về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chuẩn bị phương tiện, nhân lực, vật lực; có phương án ứng phó khắc phục, đảm bảo giao thông trên các Quốc lộ, Tỉnh lộ và một số tuyến đường xung yếu đảm bảo giao thông thông suốt; phân công người trực 24/24h ở các khu vực trọng điểm, xung yếu, cắm các biển báo, cảnh báo, nghiêm cấm người, phương tiện lưu thông qua khu vực bị ngập lụt, nguy hiểm khi có tình huống thời tiết xấu xảy ra.

Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức trực 24/24, nắm chắc tình hình, diễn biến mưa lũ; theo dõi, tổng hợp tình hình ở các địa phương, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trước 15h30 hàng ngày để theo dõi, chỉ đạo.

Icon  Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống sốt xuất huyết Dengue.
Icon  Đảng bộ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Icon  Giải thể các Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng, rừng phòng hộ.
Icon  Tăng cường thực hiện chính sách bảo hiểm y tế đối với học sinh, sinh viên
Icon  Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh.
Icon  Tăng cường công tác đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2019.
Icon  Công bố các thủ tục hành chính mới ban hành; sửa đổi, bổ sung, thay thế và bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giao thông vận tải
Icon  Công bố thủ tục hành chính mới ban hành; sửa đổi, bổ sung, thay thế và bãi bỏ ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Icon  Công bố, trao quyết định bổ nhiệm của Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh
Icon  Thông báo nội dung, thời gian phiên họp Ủy ban nhân dân tỉnh thường kỳ tháng 8 năm 2019.