Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự giao thông, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.
2/27/2019 2:19:40 PM
Ngày 26/02, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 400/UBND-HTKT về việc tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự giao thông, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố: Tăng cường triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm hạn chế tối thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, nhất là dịp lễ hội xuân năm 2019 theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1793/CĐ-TTg ngày 13/12/2018, của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 3548/KH-UBND ngày 21/12/2018, Công văn số 116/UBND-HTKT ngày 10/01/2019 và Ban An toàn giao thông tỉnh tại Kế hoạch số 02/KH-BATGT ngày 03/01/2019.

Giao Công an tỉnh: Chỉ đạo các lực lượng chức năng liên quan và Công an huyện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, chú trọng tuần tra lưu động nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm trật tự giao thông, an toàn giao thông và các phương tiện hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, xe mô tô, xe gắn máy độ chế không đảm bảo điều kiện tham gia giao thông… trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định; Phối hợp với Sở Giao thông vận tải tiếp tục triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên đường bộ theo Kế hoạch số 3624/KH-UBND ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh; đồng thời kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, phương tiện không đảm bảo điều kiện kinh doanh vận tải, xe khách hợp đồng hoạt động trái phép, vận chuyển hàng cấm... lưu hành trên địa bàn tỉnh.

Sở Giao thông vận tải: Tiếp tục kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn giao thông đối với các đơn vị kinh doanh vận tải; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình để xử lý các hành vi vi phạm về tốc độ, hành trình của chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện; Phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra, xử lý đối với hành vi vi phạm chở hàng quá khổ, quá tải trọng đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa trên đường bộ theo Kế hoạch số 3624/KH-UBND ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh về kiểm soát tải trọng xe năm 2019 trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Phối hợp với UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch số 2415/KH-UBND ngày 24/09/2014 của UBND tỉnh về Lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ giai đoạn 2014-2020 trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền vận động để người vi phạm tự giác tháo dỡ và kiên quyết xử lý đối với các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ theo đúng quy định, tổ chức cưỡng chế đối với các trường hợp chây ì, vi phạm nhiều lần; Phối hợp với UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát các điểm đen về tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, có giải pháp xử lý, khắc phục theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét.

UBND các huyện, thành phố phối hợp với Sở Giao thông vận tải trong quá trình triển khai thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo trật tự giao thông, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; kiên quyết xử lý đối với các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông theo thẩm quyền.

Icon  Tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong hoạt động của cơ quan nhà nước các cấp.
Icon  Phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.
Icon  Chấp thuận chủ trương dự án Nhà máy sản xuất tinh chất dược liệu.
Icon  Thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc có thời hạn ở hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Icon  Chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án đầu tư khai thác khoáng sản cát, sạn, sỏi làm vật liệu xây dựng thông thường tại điểm mỏ thuộc thôn Đăk Tông, xã Ngọc Tụ, huyện Đăk Tô.
Icon  Đẩy mạnh kiểm soát việc buôn bán, tiêu thụ các loài động vật hoang dã nguy cấp và phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại.
Icon  Văn phòng UBND tỉnh thăm, chúc tết các đơn vị trên địa bàn xã Đăk Long
Icon  Công bố thủ tục hành chính mới ban hành; sửa đổi, bổ sung/thay thế và bãi bỏ ngành Công Thương thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương và Ủy ban nhân dân cấp huyện áp dụng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Icon  Quyết định chủ trương đầu tư Dự án Nuôi và chế biến các sản phẩm từ giun quế.
Icon  Triển khai giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh