Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024 TimKiem
Tập huấn quy trình tiếp công dân; tiếp nhận, phân loại và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân tại huyện Kon Plông
9/21/2018 1:37:02 PM
Sáng ngày 19/9, tại huyện Kon Plông, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với UBND huyện Kon Plông tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác tiếp công dân; tiếp nhận và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân.
Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có 42 đại biểu là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng thuộc UBND huyện; Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND các xã và đội ngũ cán bộ, công chức được giao nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý đơn thư của huyện và các xã thuộc huyện Kon Plông.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Đặng Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện nêu rõ “Qua Hội nghị tập huấn ngày hôm nay, Lãnh đạo UBND xã, Trưởng các Phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện, đội ngũ được giao làm nhiệm vụ tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng và quy trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời giúp các đồng chí nâng cao kỹ năng tiếp xúc, trao đổi, trả lời những nội dung mà công dân đặt ra với chính quyền, với cơ quan quản lý Nhà nước; góp phần tích cực đưa kiến thức pháp luật về khiếu nại, tố cáo vào các tầng lớp nhân dân thông qua các hoạt động tiếp dân, xử lý đơn. Đây là Hội nghị quan trọng, tôi đề nghị các đồng chí duy trì nghiêm túc kỷ luật trong học tập; phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung tiếp thu; chủ động nghiên cứu tài liệu; đồng thời tích cực trao đổi, thảo luận, nêu lên các khó khăn, vướng mắc trong thực tế công tác tại địa phương, đơn vị để các đồng chí báo cáo viên giải đáp. Ngay sau Hội nghị này, trên cơ sở nội dung các chuyên đề được nghiên cứu, học tập, đề nghị các đồng chí chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt tại cơ quan, đơn vị, địa phương để thống nhất, tập trung lãnh đạo, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả”.

Đồng chí Đặng Thanh Nam - Chủ tịch UBND huyện Kon Plông phát biểu tại buổi khai mạc.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 02 ngày (19-20/9/2018), các đại biểu sẽ được Báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề về: Quy trình tiếp công dân; quy trình tiếp nhận, phân loại và xử lý đơn; quy trình thụ lý và giải quyết đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền; quy trình thụ lý, giải quyết đơn tố cáo thuộc thẩm quyền. Ngoài ra, các đại biểu sẽ cùng Báo cáo viên tập trung trao đổi, thảo luận các vấn đề còn vướng mắc trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo tại địa phương, đơn vị./.

Văn Minh
Icon  Tăng cường công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018 trên địa bàn tỉnh.
Icon  Tổ chức lại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum.
Icon  Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh động vận trên cạn trên địa bàn tỉnh
Icon  Chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
Icon  Tập huấn công tác tiếp công dân và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo của công dân tại Đăk Tô
Icon  Kiện toàn Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Kon Tum.
Icon  Về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2018 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.
Icon  Thành lập Tổ tham mưu triển khai thực hiện Nghị định 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ
Icon  Chuẩn bị các điều kiện phục vụ khai giảng năm học 2018 - 2019.
Icon  Tập huấn quy trình tiếp công dân; tiếp nhận, phân loại và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân