Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Hội đồng Sáng kiến tỉnh Kon Tum xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh đợt 1 năm 2017
3/15/2018 8:19:50 AM
Sáng ngày 09/3, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Sáng kiến tỉnh Kon Tum tổ chức họp xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh đợt 1 năm 2017. Đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng sáng kiến tỉnh chủ trì cuộc họp.
Hội đồng Sáng kiến tỉnh Kon Tum xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh đợt 1 năm 2017
Quang cảnh cuộc họp

Thời gian qua, Cơ quan thường trực Hội đồng Sáng kiến tỉnh (Sở Khoa học và Công nghệ) đã tiếp nhận được một số hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh đợt 1 năm 2017 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; qua rà soát, có 64/64 hồ sơ hợp lệ, đúng quy định.

Tại cuộc họp, trên cơ sở thảo luận, phân tích tính mới, tính hiệu quả, khả năng áp dụng và nhân rộng của các sáng kiến với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, công khai, khách quan, trung thực, Hội đồng Sáng kiến tỉnh đã tiến hành biểu quyết đối với 64 hồ sơ đăng ký sáng kiến cấp tỉnh của các tác giả, nhóm tác giả. Kết quả có 54/64 hồ sơ đăng ký đủ tiêu chuẩn đề nghị Chủ tịch Hội đồng sáng kiến tỉnh Kon Tum công nhận sáng kiến cấp tỉnh, chiếm tỷ lệ 84,37% và 10/64 hồ sơ đăng ký chưa đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Sáng kiến tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Sở Khoa học và Công nghệ trong việc hướng dẫn, tiếp nhận và phân loại các sáng kiến một cách khoa học; đồng chí yêu cầu Cơ quan thường trực Hội đồng đẩy mạnh việc tham gia, phát huy sáng kiến thuộc nhiều lĩnh vực, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất, đời sống; đẩy mạnh phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh. Tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn kiện toàn, nâng cao hoạt động và phát huy vai trò của Hội đồng Sáng kiến cấp cơ sở; hướng dẫn, yêu cầu cụ thể các đơn vị, cá nhân có sáng kiến đăng ký phải đảm báo đúng mẫu mã, cách trình bày, đề cương và quy định cụ thể số trang tối thiểu, tối đa của sáng kiến…./.
Icon  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm kiểm tra các trường học trên địa bàn huyện Kon Rẫy
Icon  Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ tiễn lên đường nhập ngũ
Icon  Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thăm, động viên các nạn nhân trong vụ TNGT trên đèo Lò Xo
Icon  Văn phòng UBND tỉnh gặp mặt nhân ngày ngày Quốc tế phụ nữ 8/3