Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc tại tỉnh
4/13/2017 8:55:45 PM
Sáng ngày 12/4, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Kon Tum về công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh và di dời Trạm khí tượng Kon Tum.
 Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan của tỉnh.

Trong thời gian qua, tỉnh Kon Tum đã tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực bảo vệ môi trường, tài nguyên nước theo đúng quy định pháp luật; từ đầu năm 2017 đến nay, đã thẩm định và cấp 02 Báo cáo đánh giá tác động môi trường, 04 Phương án cải tạo, phục hồi môi trường của các dự án đầu tư, 01 Đề án bảo vệ môi trường chi tiết; cấp 01 giấy phép xả nước thải vào nguồn nước, 03 giấy phép khai thác sử dụng nước mặt cho các tổ chức. Trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, trên địa bàn tỉnh hiện có 02 trạm khí tượng, 04 trạm thuỷ văn, 16 trạm đo mưa, đơn vị quản lý, khai thác và đang hoạt động ổn định; do tốc độ phát triển đô thị hoá trên địa bàn thành phố Kon Tum nên có ảnh hưởng đến hành lang và hoạt động của công trình Trạm khí tượng Kon Tum;, vi vậy, để đảm bảo hoạt động của Trạm khí tượng Kon Tum thì việc di dời về vị trí mới là hết sức cần thiết.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đánh giá cao những kết quả đạt được thời gian qua trong công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và khí tượng thủy văn của tỉnh; ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh và trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết; đối với việc di dời Trạm Khí tượng Kon Tum, Thứ trưởng đề nghị Tổng Cục Khí tượng thủy văn chỉ đạo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Tây nguyên phối hợp địa phương xác định vị trí phù hợp, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật, điều kiện làm việc để di dời; đồng thời, đề nghị tỉnh tạo điều kiệnvà có cơ chế hỗ trợ phù hợp đảm bảo cho việc di dời Trạm đến nơi mới. Về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường, sẽ xem xét, hỗ trợ kinh phí để nâng cấp Trạm Khí tượng Kon Tum, đảm bảo yêu cầu công tác trong thời gian tới./.

Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum
Icon  Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến về phát triển cây dược liệu
Icon  Lãnh đạo tỉnh dự Lễ khởi công xây dựng siêu thị Co.opmart Kon Tum
Icon  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga dự Lễ trao tặng thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ cận nghèo