Theo đó, đến năm 2017 sẽ xây dựng điểm và duy trì hoạt động 04 Câu lạc bộ ở thành phố Kon Tum và huyện Đắk Hà, mỗi Câu lạc bộ có ít nhất 50 thành viên, trong đó có 70% người cao tuổi tham gia; giai đoạn 2018-2020 nhân rộng, xây dựng thêm 30 Câu lạc bộ ở các huyện và thành phố; đồng thời, duy trì tốt hoạt động của 34 Câu lạc bộ được thành lập.
Với mục tiêu các Câu lạc bộ hoạt động đảm bảo chất lượng, hiệu quả với chỉ tiêu đạt 70% là người cao tuổi (từ 55 tuổi trở lên), 60-70% là phụ nữ, 60%-70% là người nghèo, cận nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn; có ít nhất 50% thành viên được vay vốn cải thiện thu nhập; 80% Câu lạc bộ được tập huấn và giám sát theo quy chế.
Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh là cơ quan được giao chủ trì triển khai thực hiện Đề án trên. Đề án được thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh, đối tượng thực hiện là Người cao tuổi và gia đình của họ, phụ nữ và các thành viên khác trong cộng đồng, đặc biệt người cao tuổi là phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn.
Đề án nhằm xây dựng và nhân rộng mô hình các Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh, thông qua cách tiếp cận liên thế hệ, tự giúp nhau dựa vào cộng đồng; hỗ trợ cải thiện điều kiện sống và đổi mới đời sống tinh thần cho người cao tuổi ở cộng đồng dân cư, đặc biệt hướng tới giúp đỡ người cao tuổi nghèo, cận nghèo và khó khăn tại cộng đồng…góp phần thực hiện thành công các chỉ tiêu Chương trình hành động về người cao tuổi tỉnh Kon Tum giai đoạn 2013-2020. Qua đó tăng cường sự tham gia của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội và cộng đồng trong công tác chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.