Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi
7/26/2019 8:53:06 AM
Ngày 25/7, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 1875/UBND-NNTN về triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 20 tháng 5 năm 2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện thành phố theo chức năng nhiệm vụ được giao, tiếp tục triển khai một cách tích cực, trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi với phương châm “phòng, chống dịch như chống giặc”, “phòng là chính, cơ sở và người dân là chính” theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư tại Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 20 tháng 5 năm 2019; chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 1231/UBND-NNTN ngày 23 tháng 5 năm 2019 về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống, khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, Công điện khẩn số 03/CĐ-UBND ngày 26 tháng 5 năm 2019 về việc triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống, khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh, Công văn số 1271/UBND-NNTN ngày 29 tháng 5 năm 2019 về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; Công văn số 1422/UBND-NNTN ngày 10 tháng 6 năm 2019 về việc triển khai công điện số 667/CĐ-TTg ngày 04 tháng 6 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện thành phố chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc chỉ đạo triển khai cơ chế chính sách về phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật; không để xảy ra ô nhiễm môi trường gây bức xúc cho cộng đồng; thực hiện tái cấu trúc ngành chăn nuôi theo hướng phát triển bền vững, an toàn dịch bệnh và đa dạng hóa sản phẩm chăn nuôi.

Icon  Phê duyệt bổ sung quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Icon  Về thực hiện Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Kon Tum.
Icon  Phê duyệt khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản.
Icon  Triển khai các giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.
Icon  Triển khai cấp bách các biện pháp ngăn chặn và diệt trừ cây Mai Dương trên địa bàn tỉnh
Icon  Công nhận doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Icon  Công nhận xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2018.
Icon  Phổ biến các luật, nghị quyết thông qua tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.
Icon  Công bố thủ tục hành chính mới ban hành; sửa đổi, bổ sung, thay thế thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp.
Icon  Chuyển địa điểm tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa” tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.