Theo đó, đoàn công tác đã đến kiểm tra và dâng hương tại nhà Nghĩa trang liệt sỹ huyện, Bia tưởng niệm liệt sĩ xã Đăk Ui, Di tích lịch sử cách mạng căn cứ kháng chiến Đăk Ui và Di tích lịch sử cách mạng Điểm cao 601.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND huyện đã báo cáo tình hình cấp gạo hỗ trợ của Chính phủ và hỗ trợ Tết cho người nghèo;thực trạng và tình hình quản lý, bảo vệ các công trình thờ cúng liệt sỹ và di tích lịch sử trên địa bàn quản lý và đề xuất UBND tỉnh quan tâm một số nội dung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương chăm sóc, quản lý các công trình thờ cúng liệt sỹ và di tích lịch sử được tốt hơn, cụ thể như: quan tâm hỗ trợ kinh phí nâng cấp, sửa chữa Nghĩa trang liệt sỹ huyện và một số công trình thờ cúng liệt sỹ, Bia Di tích lịch sử đã xuống cấp; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của tỉnh thực hiện cắm mốc các khu vực di tích đã được xếp hạng, đồng thời đưa Di tích lịch sử cách mạng Điểm cao 601 vào tuyến điểm du lịch của tỉnh nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và khai thác, phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.
Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận các ý kiến đề xuất của các địa phương; đồng thời biểu dương địa phương đã thực hiện tốt công tác cấp gạo hỗ trợ của Chính phủ và hỗ trợ Tết cho người nghèo; quản lý, bảo vệ các công trình thờ cúng liệt sỹ và di tích lịch sử trên địa bàn. Yêu cầu UBND huyện sớm xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; xây dựng kế hoạch bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử, văn hóa của các Di tịch lịch sử trên địa bàn quản lý; chỉ đạo UBND các xã có liên quan thực hiện tốt công tác chăm sóc, vệ sinh và vận động đoàn viên thanh niên trồng cây xanh tạo mỹ quan xung quanh Nhà Bia tưởng niệm liệt sỹ, Di tích lịch sử cách mạng.