Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I/2017
3/17/2017 1:05:59 PM
Chiều 16/3, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017. Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia chủ trì Hội nghị.
Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh cùng các thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh.

Theo báo cáo tại Hội nghị, từ ngày 16/12/2016 đến 15/2/2017, toàn quốc xảy ra 3.465 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.570 người, bị thương 2.660 người. So với 2 tháng đầu năm 2016, tai nnaj giao thông giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Cụ thể, số vụ tai nạn giao thông giảm 153 vụ (giảm 4,23%), số người chết giảm 20 người (giảm 1,26%), số người bị thương giảm 707 người (giảm 21%). Qua phân tích nguyên nhân gây tai nạn giao thông đường bộ cho thấy, có 30,2% do người điều khiển phương tiện vi phạm làn đường, phần đường; 7,6% do vi phạm tốc độ xe chạy; 12,5% do chuyển hướng không chú ý; 11,3% do quy trình thao tác xe và 5,2% do vượt xe....; các hoạt động lấn chiếm hành lang ATGT, vỉa hè, lòng lề đường để kinh doanh, trông giữ phương tiện, đỗ xe trái phép... cũng là nguyên nhân gây tai nạn giao thông tại các đô thị.

Tại tỉnh Kon Tum, trong quý I/2017, số vụ tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm 2016, nhưng số người chết vì tai nạn giao thông vẫn còn ở mức cao, nhất là trong tháng 1/2017 đã xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông, làm 11 người chết và 12 người bị thương, cụ thể: Số vụ tai nạn giao thông giảm 3 vụ (-13,6%), số người chết giảm 5 người (-21,7%) và số người bị thương tăng 06 người (+50%); tình hình trật tự an toàn giao thông đảm bảo ổn định....

Đánh giá về tình hình TTATGT quý I/2017, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhìn nhận, tình hình TTATGT có nhiều diễn biến phức tạp; đặc biệt là tháng 2 và tuần đầu tháng 3 liên tiếp xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng cả trên đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, làm thiệt hại rất lớn về người và tài sản của nhân dân, gây bức xúc trong dư luận. Kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn chỉ rõ những yếu kém, hạn chế, bất cập; đề xuất các giải pháp thiết thực cả trước mắt và lâu dài để thực hiện tốt hơn công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới. Đồng thời, tập trung một số giải pháp như: thực hiện các nhiệm vụ chiến lược trong năm 2017 và các năm tiếp theo; đổi mới phương pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; đẩy nhanh tiến độ phát triển kết cấu hạ tầng chiến lược gắn với phát triển không gian; đẩy mạnh tái cơ cấu hệ thống dịch vụ vận tải, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các công trình giao thông và ứng dụng công nghệ, phát triển giao thông thông minh; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát lưu động và xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; xây dựng và triển khai kế hoạch lập lại trật tự giao thông đô thị; lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt…/.
Icon  Ban chỉ đạo phát triển 3 vùng kinh tế động lực tỉnh đánh giá kết quả hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017
Icon  Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo
Icon  Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Icon  Chủ tịch UBND tỉnh dự Hội nghị đánh giá, đo lường chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của CQHCNN