Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Phó Chủ tịch Lại Xuân Lâm dự Lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh - thiếu niên, nhi đồng lần thứ 8 năm học 2015-2016
10/18/2016 11:57:20 AM
Sáng ngày 17/10, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo danh cho thanh - thiếu niên, nhi đồng lần thứ 8 năm học 2015-2016. Dự Lễ có đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng đông đảo học sinh trường THPT Kon Tum.
Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả

Sau 01 năm triển khai, Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh-thiếu niên,nhi đồng lần thứ 8 đã thu hút 15 mô hình, sản phẩm tham gia dự thi. Các sản phẩm, mô hình thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Phần mềm tin học, Cơ khí - Công nghệ, sinh học và mô hình đồ chơi. Trong đó tập trung ở các huyện Đăk Hà, Ngọc Hồi, Kon Plông và thành phố Kon Tum.

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao 04 giải khuyến khích, 02 giải ba, 02 giải nhì và 01 giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả. Giải nhất được trao cho tác giả Nguyễn Anh Khoa, đơn vị Trường THCS Chu Văn An, huyện Đăk Hà với sản phẩm “Trình duyệt Web KT BROWSER”. Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 08 cá nhân là tác giả, đồng tác giả 05 mô hình đạt giải nhất, nhì, ba tại Cuộc thi.

Ban Tổ chức cũng đã tuyển chọn 02 mô hình, sản phẩm đạt điểm cao ở Cuộc thi cấp tỉnh gửi tham gia Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 12 năm 2015 - 2016, gồm: Sản phẩm Trình duyệt Web KT BROWSER, tác giả Nguyễn Anh Khoa, Trường THCS Chu Văn An, huyện Đăk Hà và mô hình Máy bơm tăng áp sinh thái, nhóm tác giả A Công, Bùi Anh Quân, Trường TH-THCS Măng Đen, huyện Kon Plông.

Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi ghi nhận và đánh giá cao tinh thần sáng tạo của các em thanh - thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh qua cuộc thi lần này; đồng chí mong muốn, cuộc thi cần tiếp tục tạo sự lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo thí sinh có sản phẩm chất lượng tham gia.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị tiếp tục ưu tiên cho đầu tư phát triển khoa học và công nghệ, chủ động triển khai cuộc thi sâu rộng ở cơ sở, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm thu hút đông đảo các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong lĩnh vực sáng tạo khoa học, kỹ thuật của các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng;...

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức cũng đã phát động Cuộc thi sáng tạo thanh - thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 9, năm 2016 - 2017.

Icon  Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
Icon  Hội nghị trực tuyến toàn quốc về giảm nghèo bền vững
Icon  Trường Chính trị tỉnh Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập lại
Icon  Lãnh đạo tỉnh dự gặp mặt, giới thiệu sản phẩm nhân dịp 12 năm kinh doanh dịch vụ di động Viettel