Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Trường Chính trị tỉnh Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập lại
10/17/2016 9:00:39 AM
Chiều ngày 14/10, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập lại trường (14/10/1991 – 14/10/2016).
Trường Chính trị tỉnh Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập lại
Văn nghệ chào mừng Lễ Kỷ niệm

Tới dự có các đồng chí: A Pớt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Thị Kim Đơn – UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Hải – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo sở, ngành của tỉnh; các Huyện ủy, Thành ủy; Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Gia Lai; nguyên Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, cán bộ nghỉ hưu và đã từng công tác tại trường; học viên các lớp Chính trị; cùng toàn thể cán bộ trường Chính trị tỉnh Kon Tum và Gia Lai.

Sau khi tỉnh Kon Tum được thành lập lại, trên cơ sở chia tách trường Đảng tỉnh Gia Lai – Kon Tum, ngày 14/10/1991, Ban thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum ban hành quyết định thành lập Trường Đảng Kon Tum. Năm 1994, thực hiện Quyết định của Trung ương và Tỉnh ủy, Trường Đảng tỉnh Kon Tum đổi tên thành Trường Chính trị tỉnh Kon Tum.

Các đại biểu tham dự tại buổi Lễ

Những ngày đầu mới thành lập, dù gặp nhiều khó khăn những tập thể cán bộ, viên chức Trường Chính trị tỉnh đã nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm từng bước xây dựng tổ chức bộ máy, chuẩn bị cho việc triển khai nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Thời gian đầu, nhà trường chỉ có 2 liên khoa và 1 phòng chức năng nhưng đến nay đã thành lập được 7 khoa, phòng, cơ bản đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng. Giai đoạn 1991 – 1995, đào tạo, bồi dưỡng được 974 học viên; giai đoạn 2011 -2015 đào tạo, bồi dưỡng 64 lớp với 5.295 học viên.

Đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước; trường Chính trị tỉnh đã bám sát chủ tưởng, đường lối của Đảng, nhiệm vụ chính trị, KT-XH của tỉnh; chủ động phối hợp với các ban, ngành xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, phân loại đối tượng, đa dạng hóa các loại hình đào tạo; đi đôi với đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy, làm tốt công tác quản lý học viên, thiết thực nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của tỉnh.

Với những thành tích đó, trong 25 năm qua, trường Chính trị tỉnh Kon Tum đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và tỉnh Kon Tum tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí A Pớt ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong 25 năm qua. Để đáp ứng CNH-HĐH đất nước và việc mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đề nghị nhà trường tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết số 32-NQ/TW, ngày 26-5-2014, của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lí luận chính trị cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý. Nghiên cứu, cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm của Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV để bổ sung vào công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Trường cho phù hợp; tiếp tục cải tiến, đổi mới toàn diện, đồng bộ và hiệu quả hơn nữa trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, công tác quản lí và nghiên cứu khoa học; xác định chất lượng giảng dạy là mục tiêu hàng đầu của quá trình đào tạo, góp phần tích cực vào nhiệm vụ đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xứng đáng là trung tâm nghiên cứu, giảng dạy lí luận chính trị, quản lý nhà nước của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Icon  Lãnh đạo tỉnh dự gặp mặt, giới thiệu sản phẩm nhân dịp 12 năm kinh doanh dịch vụ di động Viettel
Icon  Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh thăm nữ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh hiện đã nghỉ hưu nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Icon  Phó Chủ tịch Lại Xuân Lâm dự khai giảng năm học mới tại Trường CĐSP Kon Tum