Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Họp Ban chỉ đạo chống thất thu và đôn đốc thu hồi nợ đọng ngân sách nhà nước
6/12/2015 8:16:31 AM
Ngày 11/6/2015, tại trụ sở UBND tỉnh, dưới sự chủ trì của đồng chí Đào Xuân Qúi - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Ban chỉ đạo chống thất thu và đôn đốc thu hồi nợ đọng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh tổ chức cuộc họp để đánh giá tình hình thực hiện thu hồi nợ đọng trong những tháng đầu năm 2015 và kế hoạch, giải pháp chống thất thu ngân sách nhà nước.
Họp Ban chỉ đạo chống thất thu và đôn đốc thu hồi nợ đọng ngân sách nhà nước
Quang cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo chống thât thu và đôn đốc thu hồi nợ đọng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Nguyễn Hữu Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo; các thành viên Ban chỉ đạo và lãnh đạo một số ban, ngành có liên quan.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, tính đến ngày 30/4/2015 tổng nợ thuế trên địa bàn tỉnh là 317 tỷ đồng (tăng 6.519 tỷ đồng so với thời điểm 31/3/2015), chiếm tỷ trọng 14,7% trên tổng dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2015 (tăng 23.247 triệu đồng tương ứng 5,7% so với nợ năm 2014). Về nguyên nhân, hạn chế trong công tác quản lý nợ thuế là do tình hình kinh tế - xã hội phục hồi chậm, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp gặp khó khăn, nhất là mặt hàng nông sản gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ hàng hoá hoặc thu mua nguyên liệu, giá nông sản thấp, hàng tồn kho lớn, nên đã cố tình chiếm dụng tiền thuế.... Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, tham gia ý kiến và đề xuất các biện pháp thu hồi nợ đọng thuế trong thời gian đến.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, sự cố gắng của các ngành, các thành viên Ban chỉ đạo trong công tác thu hồi nợ đọng thuế; đồng thời đề nghị cơ quan Thuế phối hợp với các sở, ngành liên quan quyết liệt trong công tác thu thuế và thu hồi nợ đọng thuế; tiếp tục theo dõi, đôn đốc và áp dụng các biện pháp tích cực để thu nợ theo quy định; định kỳ tổng hợp, phân tích đánh giá và báo cáo tình hình thực hiện thu hồi nợ động thuế gửi Ban chỉ đạo chống thất thu và đôn đốc thu hồi nợ đọng NSNN trên địa bàn tỉnh để xem xét, chỉ đạo kịp thời./.

Văn Hạ
Icon  UBND tỉnh làm việc với Đoàn kiểm tra của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Icon  Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đặc phái viên không thường trú của Toà thánh Vatican tại Việt Nam
Icon  Đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Tư pháp