Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024 TimKiem
6/9/2015 4:34:56 PM
Sáng ngày 09/6/2015, tại trụ sở làm việc UBND tỉnh, đồng chí Đào Xuân Quí - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Tổng Giám mục Léopoldo Girelli - Đặc phái viên không thường trú của Toà thánh Vatican tại Việt Nam đến chào xã giao.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đặc phái viên không thường trú của Toà thánh Vatican tại Việt Nam

Cùng tham dự buổi tiếp, có lãnh đạo các sở, ngành liên quan; Giám mục Hoàng Đức Oanh - Giám mục Giáo phận Kon Tum và các thành viên của Đoàn.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin đến Tổng Giám mục Léopoldo Girelli một số nét chính về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh, những đóng góp của giáo dân trong sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Kon Tum; mối quan hệ cởi mở, gần gũi của chính quyền tỉnh đối với Tòa Giám mục, các chức sắc tôn giáo và giáo dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, khẳng định trong những năm qua, chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện tốt nhất để các tôn giáo hoạt động đúng khuôn khổ quy định của pháp luật; xây dựng khối đoàn kết gắn bó toàn dân, góp phần xây dựng đời sống mới ở khu dân cư, xây dựng tỉnh Kon Tum ngày một phát triển.

Tổng Giám mục Léopoldo Girelli cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo tỉnh, vui mừng khi đây là lần thứ ba đến thăm tỉnh Kon Tum, chứng kiến sự phát triển về mọi mặt của tỉnh; cảm ơn chính quyền tỉnh đã quan tâm tạo mọi điều kiện cho tôn giáo hoạt động, luôn chăm lo nâng cao đời sống của người dân, trong đó có cộng đồng giáo dân./.

Thùy Dung
Icon  Đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Tư pháp
Icon  Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Hà
Icon  Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6