Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Lãnh đạo tỉnh thăm, làm việc và chúc Tết tại Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn
2/3/2016 3:24:36 PM
Sáng ngày 01/02, đoàn công tác của tỉnh Kon Tum do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, làm việc và chúc Tết tại Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn.
Lãnh đạo tỉnh thăm, làm việc và chúc Tết tại Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn
Quang cảnh buổi làm việc

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Đức Tuy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Tấn Phục, Giám đốc Sở Giao thông vận tải; Vũ Mạnh Hải, Phó trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh; Nguyễn Thanh Hà, Bí thư huyện Ngọc Hồi; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo Công ty TNHH Nhân Thành - 10B.

Về phía Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, đón tiếp và làm việc với lãnh đạo tỉnh có Chuẩn đô đốc, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Nghiêm, Tổng Giám đốc; Đại tá Ngô Quang Chung, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc và các đồng chí trong Ban lãnh đạo Tổng Công ty.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của tỉnh đã nghe lãnh đạo Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn giới thiệu lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Tân Cảng Sài Gòn. Theo đó, Tân Cảng Sài Gòn được thành lập ngày 15/03/1989 theo Quyết định 41/QĐ-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Từ tháng 12/2006, Công ty chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con. Ngày 09/02/2010, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định số 418/QĐ-BQP chuyển Công ty Tân Cảng Sài Gòn thành Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Với 26 năm xây dựng và trưởng thành, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã trở thành nhà khai thác cảng container chuyên nghiệp, hiện đại và lớn nhất Việt Nam với các dịch vụ khai thác cảng biển như: Dịch vụ xếp dỡ hàng hóa, dịch vụ Logistics, dịch vụ hàng hải, cứu hộ, cứu nạn, hoa tiêu, địa ốc, cao ốc văn phòng, xây dựng công trình dân sự, quân sự ... và vận tải đa phương thức.

Là nhà khai thác cảng container hàng đầu Việt Nam với thị phần container xuất nhập khẩu chiếm trên 85% khu vực phía Nam và gần 50% thị phần cả nước,Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đang cung cấp các dịch vụ cảng, logistics tốt nhất, tiện lợi nhất cho khách hàng. Định hướng chiến lược của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn là phát triển sản xuất kinh doanh bền vững trên 3 trụ cột: Khai thác Cảng, dịch vụ Logistics và vận tải biển nội địa dựa trên các nền tảng: “Chất lượng dịch vụ hàng đầu, hướng tới khách hàng; Quản trị tiên tiến, nhân lực chuyên nghiệp, chất lượng cao; Kỷ luật quân đội, văn hóa doanh nghiệp, trách nhiệm với cộng đồng”.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như khả năng, triển vọng hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn để đầu tư phát triển hạ tầng và khai thác dịch vụ kho bãi, dịch vụ Logistics và vận tải hàng hóa tại Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y của tỉnh Kon Tum để khai thác thị trường tại các tỉnh Nam Lào, Đông bắc Thái Lan, Myanmar, cạnh tranh với các quốc gia trong khu vực Cộng đồng ASEAN đã được hình thành vào cuối năm 2015.

Thay mặt Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Nghiêm đã ghi nhận những đề xuất của tỉnh Kon Tum và mời đoàn công tác của tỉnh Kon Tum chính thức thăm, khảo sát cơ sở hạ tầng của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn và trao đổi cụ thể các nội dung hợp tác trong thời gian sớm nhất. Đây cũng là một trong những nội dung cụ thể hóa chương trình Hợp tác giữa tỉnh Kon Tum và Thành phố Hồ Chí Minh vừa được ký kết vào ngày 31/12/2015.
Icon  Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 thăm, chúc Tết tỉnh Kon Tum
Icon  Đoàn đại biểu Mặt trận TQVN tỉnh và các tổ chức Tôn giáo đến chúc Tết UBND tỉnh
Icon  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga dự khai mạc Hội báo Xuân Bính Thân 2016
Icon  Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh