Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Các chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh trong tuần (từ ngày 25/01 đến ngày 29/01/2016)
2/2/2016 2:02:33 PM
Chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016; tổ chức Lễ ra quân đầu xuân Bính Thân - năm 2016; rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính về quyết định chủ trương đầu tư; ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2016 trên địa bàn tỉnh;... là những chỉ đạo nổi bật của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tuần qua.

1. Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 101/QĐ-UBND ngày 29/01/2016 về việc thành lập Uỷ ban bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2016-2021 do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Hùng làm Chủ tịch Uỷ ban bầu cử; đồng thời, UBND tỉnh đã yêu cầu UBND các huyện, thành phố thành lập Ủy ban bầu cử cấp huyện và chỉ đạo UBND cấp xã thành lập Uỷ ban bầu cử cấp xã theo đúng quy định, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 05/02/2016; giao Sở Nội vụ hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các đơn vị, địa phương có liên quan khẩn trương triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị và tổ chức bầu cử theo đúng quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015 và các văn bản có liên quan, đảm bảo tiến độ yêu cầu của Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia tại Văn bản số 52/VPHĐBCQG-PL ngày 19/01/2016.

2. Chỉ đạo đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016

UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh và ngăn chặn có hiệu quả đối với các hành vi có liên quan đến việc vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ trái phép và các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016; tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 102/QĐ-UBND ngày 29/01/2016 phân bổ 376,5 tấn gạo từ nguồn hỗ trợ của Chính phủ cho các huyện, thành phố để hỗ trợ cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016; đồng thời, chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Cục Dự trữ nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên, UBND các huyện, thành phố tiếp nhận và phân bổ số gạo trên cho các hộ nghèo có nguy cơ thiếu đói kịp thời và đúng đối tượng, hoàn thành và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 05/02/2016.

3. Tổ chức Lễ ra quân đầu xuân Bính Thân - năm 2016

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi và kêu gọi sự hưởng ứng của nhân dân trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới ngay sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, UBND tỉnh đã yêu cầu UBND các huyện, thành phố khẩn trương lựa chọn công trình, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, huy động nguồn nhân lực của địa phương để tổ chức Lễ ra quân đầu xuân Bính Thân - năm 2016 với Chủ đề ra quân “Tiếp tục đầu tư hạ tầng gắn với phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và bảo vệ môi trường nông thôn” và gửi đăng ký về UBND tỉnh; đồng thời, yêu cầu Lễ ra quân phải được tổ chức trước ngày 18/02/2016 (tức ngày 11 tháng giêng năm Bính Thân) và đảm bảo đơn giản, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức.

4. Rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính về quyết định chủ trương đầu tư

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để giải quyết thủ tục đầu tư cho nhà đầu tư triển khai dự án trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã chỉ đạo rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân tỉnh từ 35 ngày làm việc (theo Điều 33 của Luật Đầu tư) xuống còn 15 ngày làm việc. Đồng thời, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương có liên quan thống nhất các nội dung thủ tục dự kiến cần rút gọn thời gian xử lý, hoàn chỉnh, tiến hành ký cam kết; xây dựng hoàn chỉnh Quy trình thủ tục đầu tư trình UBND tỉnh trong Quí II năm 2016 để xem xét, ban hành áp dụng thống nhất trên địa bàn tỉnh.

5. Ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2016 trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Thông báo Kết luận số 02/TB-HĐND ngày 25/01/2016 của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 04/2016/QĐ-UBND ngày 29/01/2016 về việc ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2016 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Hệ số điều chỉnh giá đất này được sử dụng để làm căn cứ: xác định giá đất để tính thu tiền sử dụng đất đối với trường hợp quy định tại Điểm c Khoản 3 Điều 3 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất; xác định giá đất để tính thu tiền thuê đất đối với các trường hợp quy định tại Khoản 5 Điều 4 Nghị định số 46/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước.
Icon  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy thăm, chúc Tết một số tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Kon Tum
Icon  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hải thăm, chúc Tết tại huyện Kon Plông
Icon  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hải thăm, chúc Tết tổ chức, cá nhân tại thành phố Kon Tum
Icon  Lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum tiếp đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc, tỉnh Quảng Nam và Chi nhánh Công ty 716 đến thăm và chúc Tết