Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024 TimKiem
UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Thông báo 66 của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên
1/13/2016 10:13:16 AM
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Đại Quang Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên tại Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Đề án củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng và 02 năm phối hợp thực hiện các chương trình tín dụng chính sách tại vùng Tây Nguyên tại Thông báo số 66-TB/BCĐTN ngày 08/12/2015 của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; UBND tỉnh ban hành Công văn số 91/UBND-KTTH ngày 12/01/2016 yêu cầu:

UBND các huyện, thành phố:

Chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn thực hiện có hiệu quả Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo; tổng hợp, báo cáo UBND huyện phê duyệt để làm cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn cho vay theo quy định. Phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn triển khai thực hiện việc cho vay theo quy định.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, rà soát, thống kê xác nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách để tạo điều kiện cho các đối tượng này tiếp cận kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách. Tăng cường nguồn vốn địa phương dành cho công tác xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm trên địa bàn. Phối hợp chặc chẽ hơn nữa với Ngân hàng Chính sách xã hội trong việc lồng ghép có hiệu quả các chương trình khuyến nông, khuyến công, khuyến lâm, khuyến ngư,… với hoạt động tín dụng chính sách, bồi dưỡng kiến thức sản xuất, kinh doanh cho người vay vốn. Đưa kết quả hoạt động tín dụng chính sách vào việc đánh giá thi đua, khen thưởng.

Sở Thông tin và Truyền thông; UBND các huyện, thành phố; Báo Kon Tum; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng, Nhà nước do Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh tỉnh thực hiện để người dân trên địa bàn biết và tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách của các chương trình, nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng vốn vay, trách nhiệm trả nợ khi đến hạn.

Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh tỉnh theo dõi, hướng dẫn UBND các huyện, thành phố thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện các hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn để phát hiện, xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc nảy sinh và xử lý nghiêm các sai phạm, tiêu cực. Tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, hộ dân, nâng cao khả năng tiếp cận vốn của khách hàng. Tổng hợp báo cáo, kiến nghị, tham mưu UBND tỉnh xem xét xử lý kịp thời các nội dung công việc vượt thẩm quyền cần giải quyết theo quy định.

Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh tỉnh nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động trên địa bàn tỉnh; coi trọng chất lượng tín dụng, hiệu quả hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, hoạt động giao dịch tại cơ sở; thực hiện công khai các chủ trương, chính sách liên quan đến hoạt động tín dụng, tạo điều kiện để người nghèo tiếp cận nguồn vốn các chương trình chính sách tín dụng; đồng thời, thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của đơn vị được quy định tại khoản 1 Điều 9 Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo./.
Icon  UBND tỉnh ban hành giá tính lệ phí trước bạ đối với tài sản là xe thanh lý, đấu giá và không có hoá đơn
Icon  UBND tỉnh chỉ đạo xác định loại cây trồng, vật nuôi làm căn cứ hỗ trợ, cho vay theo Nghị định 75 của Chính phủ
Icon  UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường quản lý, điều hành nhằm bình ổn thị trường, trật tự, an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán 2016
Icon  Tăng cường thanh tra, giám sát đối với hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh