Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024 TimKiem
UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường quản lý, điều hành nhằm bình ổn thị trường, trật tự, an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán 2016
1/11/2016 2:14:35 PM
Ngày 08/01, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, Giám đốc các doanh nghiệp trực thuộc trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về những giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, tài chính - ngân sách năm 2016; đồng thời, tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả một số giải pháp bình ổn thị trường, giá cả, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016.
Theo đó, tập trung tiếp tục rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các doanh nghiệp chủ động  kế hoạch trực Tết, kế hoạch sản xuất, kinh doanh bảo đảm cung ứng đủ hàng hóa ra thị trường với chất lượng tốt, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, gom hàng, gây sốt giá, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân, đến trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Đợt cao điểm năm An toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm. Đối với các huyện biên giới, cần tăng cường phối hợp với các ngành chức năng phòng chống tệ nạn buôn lậu trong dịp Tết. Tăng cường tuyên truyền để nhân dân biết và tham gia mua hàng bình ổn giá, tham gia chương trình đưa hàng Việt về nông thôn trên địa bàn; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá.

Thủ trưởng các sở, ban ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố: Chủ động xây dựng kế hoạch đón Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm; thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách, đồng thời tổ chức tốt việc hỗ trợ lương thực, thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, hộ nghèo, đối tượng chính sách, người già, neo đơn trên địa bàn để người dân vui Xuân đón Tết; vận động khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng tham gia hỗ trợ cho người nghèo, vùng sâu, vùng xa.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán tại Công điện số 2313/CĐ-TTg ngày 17/12/2015 và Kế hoạch số 3031/KH-UBND ngày 22/12/2015; không để xảy ra tình trạng người dân không kịp đón Tết cùng gia đình do thiếu phương tiện vận chuyển. Tăng cường kiểm tra việc kê khai, niêm yết giá cước vận tải, vé xe theo quy định.

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí nhất là trong tổ chức hội nghị, tổng kết cuối năm; bảo đảm kinh phí cho các nhiệm vụ phục vụ an sinh xã hội. Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các quy định về nghiêm cấm sử dụng tiền ngân sách, công quỹ để làm quà biếu trong dịp Tết Nguyên đán.

Chủ động bố trí kế hoạch sản xuất, kinh doanh và trực Tết để bảo đảm các hoạt động thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tập trung vào công việc; phát động ra quân sản xuất, kinh doanh, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những tháng đầu năm 2016./.

Icon  Tăng cường thanh tra, giám sát đối với hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh
Icon  Sửa đổi, bổ sung Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với tài sản là xe ô tô, xe máy trên địa bàn tỉnh
Icon  Quy định chế độ hỗ trợ đối với cán bộ theo dõi, quản lý, giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện
Icon  Học sinh cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông toàn tỉnh được nghỉ học ngày 02/01/2016 (thứ 7)