Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Kon Tum lần thứ II
8/26/2014 1:57:20 PM
Sáng 25/8/2014, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Kon Tum lần thứ 2. Dự Đại hội có đồng chí Y Mữi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Quang Chưởng, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBNDTQVN thành phố; các ban, ngành, đoàn thể của thành phố...cùng 143 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 48 ngàn đồng bào của trên 22 dân tộc thiểu số cùng sinh sống trên địa bàn thành phố Kon Tum.
Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Kon Tum lần thứ II
Quang cảnh Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Kon Tum lần thứ II

Đại hội đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được về công tác dân tộc, về phát triển vùng đồng đồng bào dân tộc thiểu số, đề ra những biện pháp cụ thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian tới, kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Tỉnh những cơ chế, chính sách nhằm hoàn thiện chính sách dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại hội đã lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, là điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất, trong đời sống xã hội… tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh ghi nhận và biểu dương 143 đại biểu tiêu biểu thay mặt cho hơn 48 ngàn đồng bào dân tộc thiểu số sống về dự Đại hội, đặc biệt là những gương điển hình tiên tiến trong quá trình phấn đấu thoát nghèo, vươn lên làm giàu, góp phần cùng cộng đồng giữ gìn  an ninh xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đồng chí ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nỗ lực vượt khó của Đảng bộ, quân và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức. Trong thời gian đến, đồng chí đề nghị:

Cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết các dân tộc; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc; tập trung thực hiện tốt các giải pháp nâng cao thu nhập, đặc biệt dân tộc thiểu số, quyết tâm thực hiện mong muốn của Bác Hồ: "Làm cho người nghèo thì đủ ăn, người đủ ăn thì khá giàu, người khá giàu thì giàu thêm".

Đồng chí mong rằng vai trò già làng các dân tộc của thành phố Kon Tum cần được phát huy hơn nữa, cùng với toàn hệ thống chính trị trong tuyên truyền và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước. Đồng bào ta hãy phát huy tính tự lực, tự cường, không trông chờ ỷ lại, đoàn kết yêu thương nhau, giúp đỡ lẫn nhau, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, ra sức thi đua hăng hái lao động sản xuất vươn lên làm giàu một cách chính đáng. Mong rằng đồng bào các dân tộc chúng ta tiếp tục có những thành tích, đóng góp hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum thực hiện tốt mục tiêu Đại hội đề ra: Các dân tộc thành phố Kon Tum bình đẳng, đoàn kết, sáng tạo, chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp./.

Văn Hùng
Icon  Tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ ngày 2/9 và khai giảng năm học mới trên địa bàn tỉnh
Icon  Thông báo về việc nghỉ Lễ và treo cờ, khẩu hiệu Lễ Quốc khánh 02/9/2014
Icon  Công ty Điện lực Tân Bình - TP. Hồ Chí Minh thực hiện công tác xã hội tại Xã Ngok Linh - Huyện Đăk Glei