Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
8/22/2014 8:58:23 PM
Ngày 22/8/2014, UBND tỉnh đã có văn bản 2137/UBND-KTTH về việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh gửi Các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu, phân tích các chỉ tiêu của Chỉ số thành phần PCI còn thấp điểm, đạt tỷ lệ thấp.... theo phụ lục đính kèm, để có kế hoạch, giải pháp triển khai thực hiện nâng cao Chỉ số thành phần PCI tỉnh Kon Tum trong thời gian tới. Trong đó, quan tâm triển khai các Nhóm giải pháp: Nhóm giải pháp tiếp tục nâng cao chỉ số thành phần tính năng động và tiên phong của lãnh đạo; Nhóm giải pháp cải thiện chỉ số thiết chể pháp lý; Nhóm giải pháp cải thiện chỉ số dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp; Nhóm giải pháp tiếp tục nâng cao chỉ số đào tạo lao động; Nhóm giải pháp tiếp tục nâng cao chỉ số chi phí gia nhập thị trường; Nhóm giải pháp tiếp tục nâng cao chỉ số cạnh tranh bình đẳng.

Đồng thời, tập trung triển khai Quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị Quyết số 43/NQ-CP ngày 06/6/2014 của Chính phủ về một số nhiệm vụ trọng tâm cải cách thủ tục hành chính trong hình thành và thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 18/3/2014 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; Kế hoạch hành động số 1221/KH-UBND ngày 23/5/2014 của ủy ban nhân dân tỉnh về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư theo dõi, tham mưu ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh đã được Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành tại Quyết định số 1050/QĐ-UBND ngày 10 tháng 9 năm 2009 và Kế hoạch hành động số 1221/KH-UBND ngày 23/5/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; Đồng thời, phân tích kết quả chi tiết các chỉ số thành phần trong chỉ số PCI của Kon Tum, nhất là các chỉ số thành phần bị giảm điểm hoặc giảm hạng so với năm trước, tìm hiểu nguyên nhân hạn chế và tiếp thu những đánh giá, góp ý các đại biểu tại Hội thảo; từ đó đề xuất các giải pháp thiết thực tham mưu lãnh đạo ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện nhằm cải thiện nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh trong thời gian tới.

Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ngành và Chủ tịch ủy ban nhân dân các huyện, thành phố báo cáo giải trình việc cử cán bộ cấp Phòng chuyên môn tham dự, thậm chí không tham dự hội thảo gửi về ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 30 tháng 8 năm 2014; chịu trách nhiệm trước ủy ban nhân dân tỉnh đối với kết quả đánh giá, xếp hạng các chỉ số của PCI liên quan đến chức năng, phạm vi quản lý của ngành mình.

Văn Duẩn
Icon  UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn tỉnh
Icon  Đồng chí Lê Thị Kim Đơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện ĐăkgLei lần thứ II
Icon  Quản lý bảo vệ rừng, tuyển dụng lao động và đầu tư cơ sở hạ tầng khu vực Nam Sa Thầy