Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển
2/19/2017 10:10:10 AM
Sáng 18/02, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển. Đến dự và chia vui cùng nhà trường có đồng chí Điểu Kré - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Giám đốc Đại học Đà Nẵng cùng lãnh đạo các trường Đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng.
Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bức trướng của BCH Đảng bộ tỉnh Kon Tum cho lãnh đạo Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Dự Lễ kỷ niệm, về phía tỉnh Kon Tum, có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lại Xuân Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục - đào tạo, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS. Đặng Văn Mỹ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã ôn lại chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển. Cách đây 10 năm, ngày 14/022007, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum được thành lập và chính thức đi vào hoạt động; đó được xem là bước đi quan trọng nhằm cụ thể hoá chủ trương của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo tỉnh Kon Tum và Đại học Đà Nẵng để từng bước xây dựng một cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn tỉnh Kon Tum, đáp ứng yêu cầu đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực trực tiếp cho tỉnh Kon Tum và các phương khu vực miền Trung. Từ ngày thành lập đến nay, Phân hiệu Kon Tum đã từng bước vượt qua khó khăn, từng bước ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực công tác; cơ cấu tổ chức, đội ngũ cán bộ của Phân hiệu cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển theo mô hình của một cơ sở giáo dục đại học. Với chủ trương đa dạng hóa ngành nghề đào tạo, được sự hỗ trợ, phối hợp của các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc, một số ngành đào tạo của Phân hiệu từng bước ổn định, có chuyển biến về quy mô sinh viên và chất lượng đào tạo. Công tác nghiên cứu khoa học được chú trọng với sự tham gia của nhiều cán bộ giảng viên và sinh viên. Một số đề tài được nghiệm thu, ứng dụng trong thực tiễn, góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo. Cơ sở vật chất của Phân hiệu được đầu tư tương đối lớn. So với những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của Phân hiệu cơ bản hoàn thiện,đáp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập của giảng viên, sinh viên.

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức và sinh viên Nhà trường trong chặng đường 10 năm qua; đồng chí đề nghị Ban Giám đốc Phân hiệu cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên và các em sinh viên tiếp tục đổi mới hơn nữa công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học để sinh viên ra trường có năng lực đáp ứng yêu cầu công việc. Tăng cường liên kết với các đối tác quốc tế và đối tác sử dụng lao động để có các chương trình đào tạo phù hợp; bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, từ đó có định hướng lựa chọn xây dựng các ngành đào tạo trọng điểm chất lượng cao và xem đây là yếu tố quan trọng để xây dựng thương hiệu Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Đồng chí Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh
trao Bằng khen cho lãnh đạo Phân hiệu.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kon Tum đã tặng bức trướng cho Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum; Ban chỉ đạo Tây Nguyên và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân của Phân hiệu đã có thành tích xuất sắc trong công tác…
Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum
Icon  Những chỉ đạo trọng tâm của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum từ ngày 13/02 đến 17/02/2017
Icon  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy làm việc với Cục trưởng Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền Trung ương