Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến Quy hoạch phát triển Sâm Ngọc Linh
7/10/2014 4:45:54 PM
Vừa qua UBND tỉnh đã có Công Văn 1698/UBND-KTN Ngày 09/7/2014 về triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến Quy hoạch phát triển Sâm Ngọc Linh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị, địa phương liên quan nghiên cứu, xây dựng, tham mưu UBND tỉnh quy trình giao đất, giao rừng, cho thuê rừng để quản lý bảo vệ và phát triển Sâm Ngọc Linh dưới tán rừng trong khu vực Quy hoạch phát triển Sâm Ngọc Linh; Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị, địa phương liên quan nghiên cứu, xây dựng và ban hành quy trình kiểm soát chất lượng, nguồn gốc giống Sâm Ngọc Linh đưa vào trồng để nhằm giữ vững được chất lượng, thương hiệu Sâm Ngọc Linh; Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn các đơn vị chủ đầu tư lập thủ tục đầu tư phát triển Sâm Ngọc Linh theo quy định. Trong đó chú ý làm rõ nguồn giống, chất lượng, số lượng giống đảm bảo để trồng diện tích cho thuê rừng để triển khai dự án phải phù hợp với khả năng cung ứng giống và tiến độ đầu tư; các chủ đầu tư phải chứng minh được năng lực tài chính, nguồn vốn đầu tư, cam kết ưu tiên tuyển dụng lao động tại chỗ là người đồng bào dân tộc thiểu số vào làm việc, cam kết thuê rừng theo giá thuê rừng được UBND tỉnh ban hành ...

Văn Duẩn
Icon  Ban chỉ đạo chương trình hành động vì trẻ em tỉnh KonTum tổ chức họp đánh gia kết quả thực hiện Chương trình 6 tháng đầu năm 2014
Icon  Ban hành Quy chế làm việc của Hội đồng phát triển nhân lực tỉnh Kon Tum giai đoạn 2011 - 2020