Với chủ đề: “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”, Tháng hành động năm 2014 được triển khai từ ngày 15/4/2014 đến ngày 15/5/2014 trên phạm vi toàn tỉnh, nhằm: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, người lãnh đạo quản lý, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đối với thức ăn đường phố; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP thức ăn đường phố trên các phương tiện thông tin đại chúng; phấn đấu 100% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo ATTP trong Tháng hành động; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, chợ đầu mối đặc biệt là các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố; không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố.
Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP, Tháng hành động là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông, đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng, vệ sinh ATTP, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố.
Theo chủ đề chính của năm 2014, các hoạt động trọng tâm được triển khai như: Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” trên địa bàn các huyện, thành phố; triển khai Chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP; thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm./.