Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Đẩy mạnh tuyên truyền an ninh môi trường phục vụ phát triển bền vững đất nước
12/1/2022 8:10:40 AM
Ngày 28/11/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 4049/UBND-NC yêu cầu các sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố:

Triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường. Trong đó, xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thân thiện với môi trường; xác định lấy bảo vệ môi trường sống và sức khỏe Nhân dân làm mục tiêu hàng đầu, không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế, không thu hút đầu tư bằng mọi giá, kiên quyết loại bỏ những dự án gây ô nhiễm môi trường sống, đe dọa đa dạng sinh học và hệ sinh thái; bảo đảm sự an toàn của con người, ổn định về chính trị, an toàn xã hội và sự phát triển kinh tế - xã hội trước đe dọa của ô nhiễm môi trường sinh thái.

Thường xuyên theo dõi, dự báo tình trạng khi xây dựng, triển khai các chương trình, dự án, đề án, chính sách, pháp luật về an ninh môi trường có tác động, ảnh hưởng tới đời sống của người dân. Trên cơ sở đó, phối hợp với cơ quan chức năng làm tốt công tác tư tưởng, thông tin, tuyên truyền, tạo sự thống nhất, đồng thuận của người dân khi triển khai thực hiện, không để ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện tốt việc giám sát biến đổi khí hậu, dự báo khí tượng thủy văn và cảnh báo thiên tai; nâng cao chất lượng môi trường không khí; cảnh báo kịp thời các mối đe dọa về an ninh môi trường như: Biến đổi khí hậu, thiên tai, an ninh nguồn nước, suy giảm tài nguyên rừng, đa dạng sinh học… ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, gây bất ổn cho phát triển kinh tế - xã hội để có giải pháp ứng phó hiệu quả.

Icon  Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh động vật các tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023
Icon  Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia
Icon  Đẩy mạnh việc triển khai thi hành Luật Tiếp cận thông tin trên địa bàn tỉnh
Icon  Trao quyết định nghỉ hưu đối với công chức
Icon  Triển khai thực hiện Nghị quyết 623/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Icon  Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh.
Icon  Tăng cường công tác quản lý buôn bán, sử dụng thuốc thú y thủy sản trong nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh
Icon  Tăng cường công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn tỉnh
Icon  Thành lập Ban Chỉ đạo cải thiện, nâng cao Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Kon Tum
Icon  Chấn chỉnh tình trạng giải quyết hồ sơ quá hạn trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh