Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Hội nghị các Văn phòng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên địa bàn Quân khu 5
4/13/2018 7:50:52 AM
Nhằm đánh giá kết quả hoạt động phối hợp giữa các Văn phòng trong thực hiện chức năng tham mưu cho Thường vụ Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu và Ban Thường vụ các Tỉnh, thành ủy, UBND các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết của cấp ủy Đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2017, thống nhất phương hướng hoạt động phối hợp giữa các Văn phòng năm 2018. Ngày 11/4/2018 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đăk Lăk tổ chức Hội nghị liên tịch các Văn phòng trên địa bàn Quân khu.
Hội nghị các Văn phòng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên địa bàn Quân khu 5
Quang cảnh Hội nghị

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trung tướng Trần Quang Phương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 5, đồng chí Ê Ban Y Phu, Bí thư Tỉnh ủy Đăk Lăk, đồng chí Võ Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk.

Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo Văn phòng Bộ Tư lệnh Quân khu 5; lãnh đạo Vụ địa phương 3 – Văn phòng Trung ương Đảng; lãnh đạo Văn phòng các Tỉnh ủy, Thành ủy, Văn phòng UBND tỉnh, thành phố và lãnh đạo Văn phòng BCH Quân sự  11 tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 5.

Về phía tỉnh Kon Tum có đồng chí Tô Xuân Tụng, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Đình Cầu, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Hội nghị đã tiến hành đánh giá kết quả hoạt động phối hợp năm 2017 và thống nhất phương hướng hoạt động phối hợp năm 2018. Theo đánh giá của Văn phòng Bộ Tư lệnh Quân khu 5, năm 2017 công tác phối hợp đã được triển khai đạt nhiều kết quả tích cực, trong đó nổi bật là công tác trao đổi thông tin giữa Văn phòng Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Văn phòng Tỉnh, Thành ủy, Văn phòng UBND các tỉnh, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Đình Cầu, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum phát biểu tại Hội nghị

Năm 2017 đã thực hiện tốt công tác phối hợp nghiên cứu chuẩn bị nội dung liên quan phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu, lãnh đạo các địa phương về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, tăng cường các biện pháp theo dõi, nắm chắc tình hình vùng trời, vùng biển, biên giới, nội địa, ngoại biên, tổ chức tuần tra, canh gác, kiểm tra, kiểm soát địa bàn, chống xâm nhập, vượt biên trên tuyến biên giới; xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ; phối hợp với các lực lượng bảo vệ an toàn Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng; chủ động phối hợp chặt chẽ, nắm chắc tình hình, chuẩn bị tốt các phương án, lực lượng, phương tiện phòng chống thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn, chữa cháy rừng; kịp thời điều động lực lượng, phương tiện tham gia giúp nhân dân các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định sản xuất và đời sống; phối hợp tham mưu chuẩn bị và tổ chức thành công 02 đợt diễn tập KVPT cấp tỉnh (tại tỉnh Phú Yên và tỉnh Kon Tum), 32 đợt diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện...

Trên cơ sở những kết quả hoạt động phối hợp năm 2017, Bộ Tư lện Quân khu 5 đã quyết định tặng Bằng khen cho 09 tập thể (Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh Đăk Lăk; Văn phòng BCH Quân sự tỉnh Khánh Hòa, Văn phòng BCH Quân sự tỉnh Quảng Nam, Văn phòng BCH Quân sự tỉnh Gia Lai) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp năm 2017.

Các đơn vị nhận Bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 5

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Ban Tổ chức Hội nghị đã tổ chức cho các đại biểu đến dâng hoa, dâng hương, viếng nghĩa trang Liệt sĩ và thăm quan Bảo tàng tỉnh Đăk Lăk.

Hội nghị đã thống nhất giao cho tỉnh Khánh Hòa là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị liên tịch năm 2019.

Văn Minh
Icon  Về việc cải thiện và nâng xếp hạng Chỉ số PCI tỉnh Kon Tum
Icon  Về việc giao quyền xử phạt vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum cho Phó Chủ tịch Lê Ngọc Tuấn
Icon  Về việc giao quyền xử phạt vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum cho Phó Chủ tịch Trần Thị Nga