Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy làm việc với Đại sứ Úc
1/18/2017 1:30:31 PM
Chiều này 16/01, tại Hà Nội, Đoàn công tác của tỉnh Kon Tum do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đại sứ Úc nhằm trao đổi, xúc tiến triển khai một số nội dung hợp tác trong thời gian tới.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy làm việc với Đại sứ Úc
Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ Ngoại giao có Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Hoàng Long; về phía Đại sứ quán Úc có ông Craig Chittick, Đại sứ Úc tại Việt Nam và bà AMy Guihot, Tham tán nông nghiệp Đại sứ quán Úc.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cảm ơn ngài Đại sứ đã thu xếp thời gian gặp gỡ và làm việc với đoàn công tác của tỉnh; đồng thời trao đổi, thông tin về tình hình hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với Nam Úc.

Theo đó, vào tháng 3 năm 2016,  lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã xúc tiến và thúc đẩy các doanh nghiệp tỉnh Kon Tum và doanh nghiệp của Úc (Công ty 4Ways Pty Ltd) ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại thành phố Adelaide (thủ đô Bang Nam Úc). Tiếp đến ngày 03/06/2016, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi gặp, tiếp xúc và làm việc với ngài Jay Weatherill, Thủ hiến bang Nam Úc tại thành phố Hồ Chí Minh để đặt vấn đề hợp tác song phương giữa hai địa phương.

Nhằm tiếp tục tăng cường, thiết lập quan hệ với Úc, trên cơ sở Tuyên bố về tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Australia đã được ký kết giữa hai nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy đề nghị ngài Đại sứ Úc hỗ trợ tỉnh Kon Tum thiết lập và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Chính quyền tỉnh Kon Tum (Việt Nam) và Chính quyền Tiểu bang Nam Úc (Úc châu). Trước mắt, đề nghị Đại sứ Úc hỗ trợ triển khai hợp tác đào tạo nhân lực Nông nghiệp công nghệ cao tại Úc;hỗ trợ mời Chính quyền Tiểu bang Nam Úc, các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham dự các hoạt động xúc tiến đầu tư tại tỉnh Kon Tum dự kiến tổ chức vào tháng 4 năm 2017.

Trao đổi với đoàn công tác, ngài Đại sứ Úc rất vui mừng vì tỉnh Kon Tum đã có những chương trình hợp tác với bang Nam Úc, đặc biệt đã kêu gọi doanh nghiệp Úc hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Măng Đen. Ngài Đại sứ cam kết sẽ thúc đẩy và làm cầu nối để triển khai chương trình hợp tác giữa Chính quyền tỉnh Kon Tum (Việt Nam) và Chính quyền Tiểu bang Nam Úc (Úc châu), đồng thời khẳng định nông nghiệp sẽ là trọng tâm trong nhiệm kỳ làm Đại sứ tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy tặng logo tỉnh Kon Tum cho ngài Đại sứ

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy một lần nữa cảm ơn ngài Đại sứ và mời Đại sứ có chuyến thăm tỉnh Kon Tum trong thời gian sớm nhất./.
Icon  Binh đoàn 15 thăm và chúc Tết Nguyên đán 2017 UBND tỉnh
Icon  UBMTTQVN tỉnh, đại diện chức sắc tôn giáo, nhân sỹ trí thức tiêu biểu thăm, chúc Tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và 4 đơn vị LLVT
Icon  Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam thăm, chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh
Icon  Đoàn công tác của tỉnh Kon Tum tham dự Toạ đàm “Gặp gỡ Canada”