Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024 TimKiem
UBND tỉnh làm việc với các ngành bàn đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 755
9/26/2016 7:16:01 AM
Chiều ngày 23/9/2016, đồng chí Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với các ngành để bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 755 trên địa bàn tỉnh; dự buổi làm việc, có đồng chí Nguyễn Hữu Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
UBND tỉnh làm việc với các ngành bàn đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 755
Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban Dân tộc tỉnh (Cơ quan Thường trực Đề án 755), thực hiện Đề án 755 của Chính phủ về hỗ trợ nước sinh hoạt, đất sản xuất, đất ở và chuyển đổi ngành nghề cho bà con DTTS, từ năm 2014 đến tháng 7 năm 2016, đã hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán được cho 6.778 hộ (đạt tỷ lệ 85,5 % Đề án); hỗ trợ đất sản xuất cho 567 hộ với diện tích 140 ha (đạt tỷ lệ 21,6%); hỗ trợ đất ở cho 363 hộ (đạt tỷ lệ 17%); chuyển đổi ngành nghề, mua sắm máy móc nông cụ cho 1.489 hộ (đạt tỷ lệ 52,5%). Tổng kinh phí thực hiện 34 tỷ 573 triệu đồng, đạt 39,17% so với kế hoạch vốn giao.

Một số địa phương đã cơ bàn hoàn thành các nội dung của Đề án như huyện Tu Mơ Rông, huyện Kon Plông; bên cạnh đó, còn một số huyện kết quả thực hiện các nội dung đạt thấp so với kinh phí cấp và mục tiêu Đề án như: Đăk Glei, Ia H'Drai, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Đăk Hà;...

Phó Chủ tịch Trần Thị Nga  phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng nỗ lực và kết quả đã đạt được của UBND các huyện, thành phố trong việc triển khai thực hiện Đề án 755 trên địa bàn.

Để việc thực hiện đảm bảo kế hoạch đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, địa phương có liên quan tập trung triển khai thực hiện một số nội dung, như: Khẩn trương rà soát để thống nhất các số liệu nội dung của Đề án 755; xây dựng kế hoạch thực hiện từ nay đến hết năm đảm bảo đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra; đồng chí nhấn mạnh, các địa phương phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thực hiện Đề án trên địa bàn đến hết năm 2016. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết các kiến nghị, đề xuất của các địa phương; Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai việc lập hồ sơ ranh giới sử dụng đất, đo đạc lập bản đồ địa chính và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm cơ sở triển khai việc giải quyết đất chồng lấn và việc giải quyết đất sản xuất cho các hộ đồng bào DTTS nghèo thiếu đất sản xuất; đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tiếp tục chủ động phối hợp với các địa phương để thực hiện việc giải ngân các nguồn vốn vay đảm bảo kế hoạch.

Icon  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm dự khai giảng năm học mới 2016-2017 tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum
Icon  Hội nghị đánh giá công tác đấu tranh xóa bỏ tà đạo Hà Mòn trên địa bàn tỉnh
Icon  BTC Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” họp triển khai nhiệm vụ
Icon  Tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên