Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024 TimKiem
THÔNG BÁO
Chỉ đạo tăng cường thực hiện Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp” trên địa bàn tỉnh
6/30/2016 4:49:50 PM
Ngày 27/6/2016, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành Công văn số 1445/UBND-NC về triển khai thực hiện Thông báo số 110/TB-VPCP ngày 01/6/2016 của Văn phòng Chính phủ.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện các nội dung: Đẩy mạnh phổ biến, quán triệt nội dung Đề án, các quy định của pháp luật về giám định tư pháp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cá nhân đơn vị đối với công tác giám định tư pháp; tăng cường tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao theo Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp” và Luật giám định tư pháp. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp lý và nghiệp vụ cho đội ngũ giám định viên thuộc ngành quản lý; có cơ chế, phương án về tổ chức thực hiện giám định bảo đảm đáp ứng kịp thời yêu cầu của hoạt động tố tụng. Tiến hành thống kê, đánh giá tình hình trưng cầu, yêu cầu giám định, dự báo nhu cầu giám định; đánh giá, sử dụng kết luận giám định.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác giám định tư pháp; giao Sở Tư pháp hướng dẫn, đôn đốc các sở, ngành có liên quan rà soát, đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ được giao theo Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp”, Luật giám định tư pháp và các chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác này; làm rõ những kết quả đạt được, đặc biệt những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân, đề xuất giải pháp khắc phục. Đồng thời yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp” tỉnh tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý thực hiện nghiêm túc các quy định tại Luật giám định tư pháp, Nghị định số 85/2013/NĐ-CP ngày 29/7/2013 của Chính phủ và các chỉ đạo của UBND tỉnh.
Chi tiết văn bản, tải tại đây!
Icon  Công bố các thủ tục hành chính đặc thù áp dụng trên địa bàn tỉnh
Icon  Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh
Icon  Tăng cường công tác quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh
Icon  Quy định công tác lập, thẩm định, phê duyệt, điều chỉnh và quản lý quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh Kon Tum