Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh
6/30/2016 4:38:46 PM
UBND tỉnh Kon Tum ban hành Quyết định số 29/2016/QĐ-UBND ngày 28/6/2016 về việc Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum.

Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thực hiện chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý Nhà nước về: Lao động; việc làm; dạy nghề; tiền lương; tiền công; bảo hiểm xã hội (bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp); an toàn lao động; người có công; bảo trợ xã hội; bảo vệ và chăm sóc trẻ em; bình đẳng giới; phòng, chống tệ nạn xã hội. Sở có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản theo quy định của pháp luật; chịu sự chỉ đạo, quản lý và điều hành của UBND tỉnh,  đồng thời chịu sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định tại Điều 2 Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BLĐTBXH-BNV ngày 02/10/2015 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Về cơ cấu tổ chức bộ máy: Lãnh đạo Sở gồm Giám đốc và không quá 03 Phó Giám đốc; có 10 tổ chức tham mưu, giúp việc (Văn phòng, Thanh tra, Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Người có công, Phòng Việc làm - An toàn lao động, Phòng Lao động - Tiền lương - Bảo hiểm xã hội, Phòng Dạy nghề, Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội, Phòng Bảo trợ xã hội, Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới). Trước mắt, chưa thành lập Phòng Việc làm - An toàn lao động; chức năng, nhiệm vụ do Phòng Lao động - Tiền lương - Bảo hiểm xã hội thực hiện.

Sở có các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, gồm: Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm và đơn vị sự nghiệp khác (nếu có); các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các tổ chức thuộc và trực thuộc theo quy định.

Quyết định còn quy định về: Biên chế; việc thành lập, chia tách, sáp nhập, giải thể các tổ chức thuộc Sở; bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển, khen thưởng, kỷ luật, cho từ chức, nghỉ hưu và thực hiện chế độ chính sách khác đối với công chức, viên chức và người lao động; nhiệm vụ, quyền hạn của Giám đốc và Phó Giám đốc Sở; chế độ làm việc; mối quan hệ công tác của Sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội...

Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 10 ngày kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 53/2008/QĐ-UBND ngày 05/11/2008 của UBND tỉnh Kon Tum.

Chi tiết văn bản, tải tại đây!

Icon  Tăng cường công tác quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh
Icon  Quy định công tác lập, thẩm định, phê duyệt, điều chỉnh và quản lý quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Icon  UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức các hoạt động truyền thông nhân “Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam” 01/7/2016
Icon  UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai (giai đoạn 1)