Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Chỉ đạo tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường
5/27/2016 4:18:32 PM
Ngày 25/5/2016, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1091/UBND-NC chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong nhà trường.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL trong trường học, cập nhật kiến thức pháp luật cho đội ngũ giảng viên, giáo viên giảng dạy môn liên quan đến pháp luật và học sinh, sinh viên niên khóa 2016-2017, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn đổi mới nội dung, hình thức PBGDPL, phương pháp giảng dạy các môn học có liên quan đến pháp luật trong nhà trường thuộc phạm vi quản lý; tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu như: tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về PBGDPL thuộc phạm vi trách nhiệm của nhà trường, tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch công tác PBGDPL năm 2016; trong dịp hè, có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, giảng viên giảng dạy các môn liên quan đến pháp luật; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng phương tiện điện tử, tin học gắn liền với lĩnh vực pháp luật chuyên ngành, phục vụ việc giảng dạy các kiến thức pháp luật trong chương trình; rà soát, bổ sung các đầu sách pháp luật mới cho thư viện nhà trường; các trường tăng cường mối quan hệ với cơ quan, tổ chức đoàn thể xã hội của địa phương trong triển khai các hoạt động PBGDPL cho giáo viên và học sinh; quan tâm bố trí kinh phí và bảo đảm nguồn nhân lực để triển khai các hoạt động PBGDPL trong nhà trường...

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng Tư pháp phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng cấp và các nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện việc phối hợp thực hiện công tác PBGDPL trong nhà trường. UBND tỉnh giao Sở Tư pháp có trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện và báo cáo kết quả về UBND tỉnh.

Chi tiết văn vản, tải tại đây!

Icon  Chỉ đạo tăng cường quản lý về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước
Icon  Chương trình hành động về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2016
Icon  UBND tỉnh chỉ đạo triển khai Tháng hành động vì trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em
Icon  17 xã, phường, thị trấn được công nhận đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020