Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024 TimKiem
Ủy ban bầu cử tỉnh họp báo công bố danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021
4/27/2016 10:36:15 PM
Chiều ngày 27/4, đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh chủ trì buổi họp báo công bố danh sách chính thức người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV theo từng đơn vị bầu cử trên địa bàn tỉnh và danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại 13 đơn vị bầu cử.
Quang cảnh buổi họp báo

Tham dự buổi họp báo có đồng chí Bùi Thanh Bình – Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Đài PT-TH tỉnh, Sở Thông tin – Truyền thông; phóng viên Đài THVN thường trú tại Kon Tum, Báo Nhân dân thường trú tại Kon Tum, Phân xã Thông tấn xã Việt Nam tại Kon Tum, Báo Kon Tum, Đài PT-TH tỉnh và Cổng TTĐT tỉnh.

Theo thông cáo báo chí: Tỉnh Kon Tum có 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại 02 đơn vị bầu cử, gồm 07 nam, 03 nữ; DTTS 7 người thuộc các dân tộc: Ja Rai, Dẻ, Triêng và Xê Đăng. Người lớn tuổi nhất 58 tuổi (sinh năm 1958), người trẻ tuổi nhất 30 tuổi (sinh năm 1986). Cử tri sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XIV.

83 người (gồm 43 nam, 40 nữ) ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021 tại 13 đơn vị bầu cử; trong đó, dân tộc thiểu số là 46 người thuộc các dân tộc: Sơ Rá, Dẻ, Triêng, Xê Đăng, Kà Dong, Hre, Ja Rai, Thái, Mường, Ba Na, Rơ Ngao. Người lớn tuổi nhất 57 tuổi (sinh năm 1959), người trẻ tuổi nhất 24 tuổi (sinh 1992). Cử tri sẽ bầu ra 50 đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Đồng chí Lại Xuân Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi họp báo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp báo, đồng chí Lại Xuân Lâm nhấn mạnh: Thời gian qua với sự cố gắng của các sở, ngành, các địa phương; các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh, nên công tác tuyên truyền về bầu cử đã đạt được những kết quả nhất định. Ngày bầu cử đang đến gần, để công tác bầu cử diễn ra thành công, cử tri lựa chọn ra được những đại biểu có đức, có tài đóng góp vào công cuộc phát triển KT-XH của tỉnh; yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức sinh động, phù hợp.

Đối với các cơ quan báo chí trung ương đóng chân trên địa bàn, các cơ quan báo chí địa phương, Cổng TTĐT tỉnh, Trang TTĐT các sở, ngành và các huyện, thành phố thành lập chuyên trang, chuyên mục, tăng thời lượng phát sóng, tăng trang tuyên truyền về công tác bầu cử; dịch nội dung tuyên truyền về cuộc bầu cử ra tiếng đồng bào DTTS tại chỗ phục vụ hiệu quả cho công tác tuyên truyền. Công bố danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021 rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đối với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cổ động trực quan; đồng thời có sự kiểm tra, giám sát, theo dõi và hướng dẫn về nội dung, hình thức tuyên truyền; chỉ đạo các phòng chức năng trực thuộc; phòng Văn hóa, thông tin các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền và thông tin lưu động, tăng cường tuyên truyền trực tiếp qua đội thông tin lưu động, đội chiếu bóng lưu động về đến thôn, làng với nội dung, mục đích đảm bảo ngắn, gọn để người dân dễ nghe, dễ hiểu, kết hợp lồng ghép với các chương trình sinh hoạt cộng đồng, chào cờ đầu tuần, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, lễ hội...

Đối với Sở Thông tin và Truyền thông: Tiếp tục kiểm tra, rà soát, đôn đốc thực hiện công tác tuyên truyền trên Cổng TTĐT tỉnh, các Trang TTĐT tỉnh của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố; Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố theo mục đích và yêu cầu đã đề ra./.
Icon  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm
Icon  Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia làm việc tại tỉnh Kon Tum
Icon  Chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh trong tuần (từ ngày 18/4 đến ngày 22/4 năm 2016)
Icon  Hội nghị trực tuyến về triển khai công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp