Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh giao:
- Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được quy định tại Quyết định số 19/2010/QĐ-UBND ngày 27/4/2010 của UBND tỉnh và hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại các Thông tư: Số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 và số 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 làm cơ quan chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm; quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo quy định.
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xử lý các vấn đề phát sinh theo thẩm quyền, hướng dẫn các đơn vị liên quan triển khai Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 và Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 theo quy định.
- Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí từ nguồn ngân sách hàng năm để triển khai thực hiện các nội dung nêu trên theo quy định.
- Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh và Báo Kon Tum phối hợp cơ quan được phân công kiểm tra, tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; thông báo công khai danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm.
Chi tiết văn bản, tải tại đây!